อนันดา เอเวอริ่งแฮม

อนันดา เอเวอริ่งแฮม

อนันดา เอเวอริ่งแฮม เหตุผลที่โลกยังให้โอกาสเด็กเลว “ จากจุดที่แย่ที่สุดในชีวิต จู่ ๆ 2 อาทิตย์ผ่านไป กลายเป็นพระเอกหนังโดยไม่รู้ตัว มันสุด โต่งมาก จากหลังมือเป็นหน้ามือในเวลาที่ใกล้เคียงกันมาก มีคนในกองถ่าย 70 – 80 คนมา คอยเทคแคร์ ผมก็แปลกใจที่โลกยังให้โอกาสเด็กเลว ๆ อีกหนึ่งคน ช่วงวัยรุ่นผมค่อนข้างดื้อมาก ดื้อขนาดไหนไม่บอกแล้วกัน เอาเป็นว่าไม่มีดอกว่านั้นอีกแล้ว ผมมีเพื่อนรุ่นพี่เยอะ คอยติดตามพวกแก๊ง ๆ ไปอยู่บ้านนั้นบ้านนี้ ไม่กลับบ้านเป็นอาทิตย์ แล้วก็ นิสัยว่าวันจันทร์จะไม่เรียน 

ตอนนั้นคิดไปเองว่าเราเท่มาก ไม่สนใจใครมีปัญหาทั้งที่โรงเรียนแล้วก็ปัญหานอกบ้าน จังหวะ ที่ย่ำแย่ที่สุดคือไปตีกันที่ปั้มน้ำมันตรงข้ามโรงเรียน โดนไล่ออกจากโรงเรียน พ่อซื้อตั๋วเครื่องบิน เตรียมจะส่งผมไปเรียนต่อที่อินเดียแล้ว แต่ระหว่างนั้นผมก็ช่วยงานเป็นบาร์เทนเดอร์ให้ร้านอาหาร ของพ่อ ซึ่งพี่มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ มากินข้าวที่ร้านบ่อย 

พี่มิ่งขวัญเรียกเข้าไปคุย ชวนว่าอยากทำงานในวงการมั้ย ผมบอกว่าเดี๋ยวผมต้องไปเมือง นอกแล้ว ตัวอะไรก็ซื้อไว้แล้ว พี่มิ่งก็บอกเอางี้แล้วกัน ถ้าคุยกับพ่อได้ จะยอมเซ็นสัญญาหรือเปล่า ? ตอนนั้น ผมอายุประมาณ 13 – 14 ปี จากจุดที่แย่ที่สุดในชีวิต จู่ ๆ 2 อาทิตย์ผ่านไป กลาย เป็นพระเอกหนังโดยไม่รู้ตัว มันสุดโต่งมาก จากหลังมือเป็นหน้ามือในเวลาที่ใกล้เคียงกันมาก มี คนในกองถ่าย 70 – 80 คน มาคอยเทคแคร์ ผมก็แปลกใจที่โลกยังให้โอกาสเด็กเลว ๆ อีกหนึ่งคน จุดเปลี่ยนชีวิตวิกฤติ 

วันแรกในชีวิตที่ผมถ่ายหนัง ผมไม่เข้าใจว่าเล่นหนังคืออะไร ผมก็เล่นตามจริง อยากให้ ทำอะไร ผมก็ทำ ผู้กำกับให้กินกาแฟ ผมก็กิน อะไรที่เรารู้สึกเท่านั้น เราจึงจะทำได้ แต่วันนั้นผม

ต้องเล่นฉากร้องไห้ แต่ผมไม่รู้ว่าอยู่ดี ๆ จะร้องไห้ได้อย่างไร น้ำตามันจะไหลเหรอ ก็ผมไม่ได้เศร้า ผมยังไม่ได้เข้าใจการแสดง เขาถ่ายเจาะอยู่ที่ผมคนเดียว ใครเล่นเสร็จก็ไปนั่ง 3 – 4 เทคแรก ผมก็เล่น ไม่ได้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ทางเข้า ยูฟ่าเบท มือถือ