“เอเมรี่” จี้บอร์ดดึง “อัลเวส” ของดีไร้ค่าตัว

สื่่อดังของสเปนตีข่าวว่า อูไน เอเมรี่ กุนซือของ ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล จี้บอดบริหารของทีมรีบคว้าตัว ดาเนี่ยล อัลเวส แบ็กขงสจอมเก๋าที่ตอนนี้ไรสักกัน หลังหมดสัญญากับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยักษ์ใหญ่แห่งฝรั่งเศษ สามารถย้ายทีมแบบไร้ค่าตัวได้ ทั้งนี้ยังมีอีกหลายสโมสรที่ต้องการตัว อัลเวส

เอเมรี่ กุนซือของ อาร์เซน่อล ยอกทีมชื่อดังของเกาะอังกฤษ ได้ปรึกษากับฝ่ายบริหารของทีมว่าต้องการที่จะให้ต้นสังกัดยืนข้อเสนอที่น่าสนใจให้กับ ดาเนี่ยล อัลเวส แบ็กจอมบุกมากประสบการชาวบราซิลรายนี้ ที่ตอนนี้ยังไร้สังกัดอยู่ มาร่วมทัพปืนใหญ่ให้ได้เพราะจะได้นักบอลที่มีประสบการณ์มาช่วยทีม

อาร์เซน่อล จำเป็นต้องเสริมทัพครั้งใหญ่เพื่อที่จะมีทีมที่พร้อมจะต่อกรกับทีมใหญ่ๆในพรีเมียร์ลีก หลังฤดูกาลล่าสุดจบที่อันดับ 5 ในลีก และยังพลาดสิทธิ์ไปเล่น  ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาล 2019-20 อีกด้วย หลังจากตลาดซื้อขายเปิด เอเมรี่ ก็ยังได้งบทำทีมเบื้องต้นแค่ราวๆ 45 ล้านปอนด์ เป็นเรื่องยากลำบากที่จะดึงสตาร์ดังเข้ามาร่วมทีมได้

แต่การที่ เอเมรี่ อยากจะได้ ดาเนี่ยล อาเวส นั้น ด้วยงบที่น้อยก็จะไม่กระทบงบประมาณนั้น เพราะตอนนี้ อาเวส หมดสัญญากับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ อาเวส ในวัย 36 ปี สามารถเลือกไปอยู่กับทีมไหนก้ได้แบบไร้ค่าตัว เอเมรี่จึงเร่งให้บอดบริหารดึง อาเวส เข้ามาร่วมทีมให้ได้  แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่จะได้ อาเวส เข้าร่วมทีม เพราะยังมีคู่แข่งตัวเตง อย่า แมนเชตเตอร์ซิตี้และสเปอร์ แชมป์และรองแชมป์ ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งจะได้สิทธิ์ไปเล่นในฤดูกาลหน้าแบบอัตโนมัติแถม แมนเชตเตอร์ซิตี้ ยังมี เปป กวาร์ดิโอล่า อดีตนายเก่าเมื่อตอนอยู่ บาร์เซโรน่า เป็นกุนซืออยู่ด้วย ถือว่าเป็นงานยากสำหรับ อาร์เซน่อล เช่นกันที่จะปิดดีลนี้ได้